NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ VÀ NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN ĐIỆN TỬ CHÀO ĐÓN ĐOÀN KIỂM ĐỊNH ABET

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng hân hạnh chào đón Ủy ban Chứng nhận Công nghệ Kỹ thuật (Engineering Technology Accordation Commission - ETAC) của ABET, Inc. (Cơ quan kiểm định ứng dụng khoa học, máy tính, kỹ sư và kỹ thuật ứng dụng Hoa Kỳ) đến kiểm định 2 chương trình: Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí và Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử.

Chuyến thăm của nhóm đánh giá bao gồm một Chủ tịch, và hai đánh giá viên (mỗi người đánh giá cho một chương trình đào tạo) sẽ thăm trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng trong thời gian 15-18 tháng 10 năm 2017.

Đây là lần kiểm định đầu tiên đối với trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và cũng là trường Cao đẳng đầu tiên trên cả nước kiểm định theo tiêu chuẩn Cao đẳng của ABET. Để tiến đến quá trình kiểm định chính thức này là một chặn đường dài và đầy cố gắng, cùng với sự nổ lực rất lớn của Ban giám hiệu, tập thể các giảng viên hai ngành, và sự hỗ trợ của các phòng ban. Thông qua quá trình kiểm định Nhà trường nhanh chóng hội nhập góp phần tạo môi trường học tập cạnh tranh, trang bị các phòng thí nghiệm/thực hành hiện đại, và sự không ngừng nâng cao chất lượng giảng viên.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật  Cao Thắng nỗ lực thực hiện công việc kiểm định này nhằm mục tiêu, bước đầu là 2 chương trình Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, bước tiếp theo là tất cả các chương trình kỹ thuật do trường đào tạo đạt một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận, cho phép sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi cạnh tranh ở cấp độ quốc tế về yêu cầu công việc, thách thức nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo. Với bề dày hàng trăm năm giảng dạy kỹ thuật, các chương trình đã đạt được sự trưởng thành và chờ đợi sự công nhận chính thức từ ABET.

Quá trình kiểm định yêu cầu trường phải tiếp tục rà soát và cập nhật chương trình đào tạo của mình theo một quy trình đảm bảo chất lượng được thiết lập hoàn chỉnh. Nó đòi hỏi chương trình giảng dạy phải mang tính thời đại và luôn gắn liền với lợi ích của doanh nhiệp nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh, nhờ đó mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình. Các chương trình nếu được công nhận sẽ tạo ra nhiều lợi ích cho sinh viên, doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường và bản thân Nhà trường.

Lợi ích cho sinh viên:

• Được đào tạo trong một môi trường với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đạt được sự công nhận của một tổ chức uy tín của quốc tế.
  • Có kiến thức và kỹ năng đáp ứng các yêu cầu của xã hội.
  • Gia tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là các công ty đa quốc gia.
  • Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, do vậy có thể học tập và làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới.

Lợi ích đối với doanh nghiệp:

• Xây dựng mối quan hệ giữa Nhà trường doanh nghiệp. Doanh nghiệp đóng góp vào xây dựng chương trình đào tạo.
  • Nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo bài bản.
  • Không mất nhiều thời gian để đào tạo lại.
  • Năng suất lao động tăng.

Lợi ích đối với Nhà trường:

• Chất lượng của chương trình đào tạo được công nhận trong phạm vi toàn cầu.
  • Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy được nhiều học sinh và phụ huynh biết đến, từ đó thu hút tuyển sinh đầu vào.
  • Luôn luôn cải tiến, cập nhật chương trình đào tạo, thay đổi phương pháp dạy và học  để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội.
  • Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn luôn đề cao ý kiến của tất cả các bên có liên quan, bao gồm: nhà tuyển dụng, sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên… từ đó giữ chân được giảng viên có trình độ.
  • Thu hút nguồn tài trợ từ các công ty, các đơn vị trong và ngoài nước.