Rộn ràng cuộc thi “Robot tìm đường trong mê cung”

       Sáng ngày 12/10/2017, tại trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Robot tìm đường trong mê cung lần 1 – 2017”. Đây là cuộc thi học thuật dành cho các bạn đam mê kỹ thuật thiết kế robot do bộ môn Cơ Điện Tử - khoa Cơ Khí phối hợp cùng  đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cao Thắng tổ chức. Cuộc thi được tài trợ bởi công ty điện tử TTQ. Vượt qua 35 đội thi đến từ các khoa Cơ Khí, Điện tử- tin học, Điện – điện lạnh ở vòng loại, 8 đội có thành tích xuất nhất đã tranh tài ở vòng chung kết. Đặc biệt trong 8 đội lọt vào vòng chung kết có sự góp mặt của các đội đến từ ngành không chuyên về lập trình điều khiển robot như Cơ khí chế tạo, bên cạnh đó sự tham gia của các “bóng hồng” yêu thích kỹ thuật của  trường CĐ Cao Thắng làm cho cuộc thi thêm phần hấp dẫn.

Công ty TTQ là đơn vị tài trợ chính của cuộc thi.

Tại vòng chung kết, 8 đội đội tham gia vòng đấu để chọn ra 4 đội xuất sắc nhất để tranh tài vòng chung kết xếp hạng. Trải qua những giây phút thi đấu hồi hợp và gây cấn, cống hiến cho người xem những màn trình diễn kỹ thuật ngoạn mục nhiều bất ngờ, kết quả giải nhất đã thuộc về đội PCC_GUYS, giải nhì thuộc về đội VPT DTTT15B, giải ba thuộc về đội Logan.

Đội PCC_ GUYS giành giải nhất của cuộc thi

Đội VPT DTTT15B giành giải nhì

Đội Logan giành giải 3

Một số hình ảnh về cuộc thi

Robot vào vị trí xuất phát

Robot đang  tìm đường đi trong mê cung

Mê cung được thay đổi phức tạp cũng không làm khó được các “Chú robot” thông minh

Robot đã hoàn thành nhiệm vụ thoát ra mê cung trong sự hò reo của khán giả

Cuộc thi được sự quan tâm theo dõi với một số lượng khán giả rất đông.

Lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi kỹ thuật Cao Thắng, cuộc thi ”Robot tìm đường trong mê cung” thu hút sự tham gia đông đảo từ các đội chơi, là sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực hành. Đại diện công ty TTQ cho biết, trong thời gian tới, công ty sẽ thường xuyên phối hợp với nhà trường trong việc tổ chức các cuộc thi mang tính chuyên môn cao để tạo nhiều sân chơi cho sinh viên thể hiện mình. Cuối cùng, ban tổ chức chúc tất cả các bạn sinh viên học tập tốt và hẹn gặp lại trong các sân chơi tiếp theo do bộ môn Cơ Điện Tử - Khoa Cơ Khí tổ chức.

Ban tổ chức cuộc thi “Robot tìm đường trong mê cung”.

BM.CĐT