BM CĐT PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ROBOT ĐẠI CHIẾN – BATTLEBOT 2018
Người đăng: | Ngày tạo: 23/10/2018 | Lượt xem: 341 |

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ROBOT ĐẠI CHIẾN – BATTLEBOT 2018

Tham gia vào các hoạt động sáng tạo kỹ thuật là một trong những hoạt động không thể thiếu của HSSV trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Nhằmtạo điều kiện cho các bạn HSSV có sân chơi bổ ích, thể hiện được tư duy sáng tạo, áp dụng kiến thức chuyên môn vào trong thực tế và thể hiện đam mê về nghiên cứu khoa học. Hằng năm, Bộ môn Cơ Điện tử - Khoa Cơ khí phối hợp cùng với Đoàn trường tổ chức các cuộc thi mang tính chất học thuật, trí tuệ với các chủ đề khác nhau. Đặc biệt năm nay BTC cuộc thi chọn chủ đề Robot đại chiến -  “BATTLEBOT 2018”, với quy mô tổ chức lớn hơn những năm trước và cơ cấu giải thưởng hấp dẫn hơn. Không hạn chế đối tượng và số lượng các đội tham gia, khi đến với cuộc thi các bạn HSSV sẽ được giáo viên hướng dẫn và tổ tư vấn chuyên môn giúp các bạn giải quyết tất cả các vấn đề từ ý tưởng đến chuyên môn để hoàn thành bài thi tốt nhất có thể.

Cuộc thi không chỉ là nơi mang lại cho các bạn HSSV niềm vui, niềm hứng khởi, sự đam mê sau những giờ học tập vất vả mà còn giúp các bạn nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, cũng như kỹ năng làm việc nhóm. Từ đó nâng cao năng lực của các bạn sinh viên Cao Thắng khi ra trường làm việc.  

Nhằm phát huy các hoạt động này, 8 giờ sáng thứ7ngày20/10/2018, Đoàn trường CĐKT Cao ThắngvàBM Cơ Điện Tử - Khoa Cơ Khí đãtổ chức lễ phát động cuộc thi “BATTLEBOT” năm 2018. 

Cuộc thi năm nay,BTC chúng ta đãvinh dựnhận được rất nhiều sự quan tâm và tài trợ từcácquýcông ty như:công ty ALTA MEDIA, công ty MIDA,công ty thang máy Minh Lợi và đặc biệt các bạn dự thi năm nay sẽ được tài trợ đồng phục do công ty FACIFIC tài trợ.

Đến dự lễ phát động, BTC cuộc thitrân trọng được đón tiếp đại diện nhà tài trợ ông Hoàng Minh Anh Tài– Giám đốc công ty ALTA MEDIA cùng các Thầy Cô đến từ các Khoa, Bộ môn như Điện tử, Tự động,... và đông đảo các bạn HSSVđam mê khoa học, nghiên cứu robotđến từ khắp các Khoa,Bộ môn trong toàn trường.

Trong buổi lễ phát động, thầy Võ Tùng Linh, Phó trưởng Khoa Cơ khí – Phó trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi đã gửi lời phát biểu chân thành đến quý vị đại biểu, quý Thầy Cô cùng tất cả các em HSSV và chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp. 

1.png

Thầy Võ Tùng Linh – Phó trưởng khoa Cơ khí – Phó trưởng Ban chỉ đạo - phát biểu phát động cuộc thi.

Đại diện nhà tài trợ ông Hoàng Minh Anh Tài – Giám đốc công ty ALTA MEDIA cũng đã có những chia sẻ chân thành và mong muốn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các cuộc thi trong thời gian tới.

2.png

Ông Hoàng Minh Anh Tài, giám đốc công ty ALTA MEDIA  phát biểu cổ động cuộc thi.

Thầy Nguyễn Mậu Tuấn Vương – GV Bộ môn CĐT – Phó ban tổ chức cuộc thi, đã thông qua kế hoạch tổ chức và thể lệ cuộc thi cho các bạn sinh viên. Thầy đã đưa ra các gợi ý về thiết kế, dự trù kinh phí chế tạo robot rất chi tiết và cũng rất hài hước, thu hút được sự quan tâm chú ý của các bạn HSSV. Các bạn đã rất hào hứng và đặt rất nhiều câu hỏi thắc mắc về các vấn đề thiết kế, chế tạo robot.

3.png

Thầy Nguyễn Mậu Tuấn Vương – GV Bộ môn CĐT – Phó ban tổ chức cuộc thi, thông qua kế hoạch tổ chức và thể lệ cuộc thi.

4.png

Bạn sinh viên khóa 2018 đặt câu hỏi tìm hiểu về cuộc thi

Thầy Nguyễn Đăng Khoa – GV bộ môn CKCT – trình bày chuyên đề thiết kế cơ khí cho robot với các bạn HSSV. Qua phần trình bày của thầy Khoa, việc thiết kế cơ khí tưởng chừng như khó khăn đã trở nên dễ dàng và vô cùng thu hút các bạn, kể cả các bạn sinh viên khóa 2018.

5.png

Thầy Nguyễn Đăng Khoa – GV Bộ môn CKCT – trình bày chuyên đề thiết kế Cơ khí cho robot

 

6.png

Sinh viên khóa 2017 đặt câu hỏi tìm hiểu về qui trình chế tạo robot

 

Về phần giải thưởng cuộc thi, bên cạnh các giải chính, BTC còn phát giải cho đội có khả năng truyền thông tốt nhất, đây là giải dành cho đội có video đăng tải trên Facebook được nhiều lượt like và chia sẻ nhất và một giải đặc biệt dành cho đội thi có ý tưởng sáng tạo nhất cho robot của mình.

Tính đến thời điểm này, BTC đã nhận được danh sách gần30 đội tham gia. Con số này hứa hẹn cho thấy sẽ có một mùa thi đấu rất hấp dẫn và gay cấn. Trận chung kết theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 12 năm 2018. Chúng ta cùng chờ đợi điều hấp dẫn nhất sẽ diễn ra các bạn nhé.

7.png

Các đội tham dự chụp hình lưu niệm với BTCcuộc thi và nhà tài trợ

 

BM CĐT