HỘI THẢO KỸ THUẬT “ỨNG DỤNG CÂN CHỈNH CƠ KHÍ BẰNG THIẾT BỊ EASY - LASER TRONG BẢO DƯỠNG CÔNG NGHIỆP”
Ngày tạo: 19/04/2021 | Lượt xem : 1246 |

HỘI THẢO KỸ THUẬT

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế từ các doanh nghiệp, tạo điều kiện để giảng viên và sinh viên có cơ hội tiếp cận với các thiết bị công nghệ cao từ doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo dưỡng công nghiệp. Chiều ngày 15/04/2021 tại hội trường A, trường CĐKT Cao Thắng, 65 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “ỨNG DỤNG CÂN CHỈNH CƠ KHÍ BẰNG THIẾT BỊ EASY-LASER TRONG BẢO DƯỠNG CÔNG NGHIỆP” do Khoa Cơ Khí, Bộ môn Cơ khí Sửa chữa, trường CĐKT Cao Thắng phối hợp cùng Công Ty TNHH Vietnam Laser Alignment (VLA) thực hiện.

Đến tham dự buổi hội thảo, BTC hân hạnh được đón tiếp đại diện từ phía công ty VLA:

Ông. Dương Thế An - Giám đốc kỹ thuật,

Ông. Nguyễn Sơn Lâm - Giám đốc khách hàng,

Ông. Lê Đức Hiếu - Kỹ sư chính,

Ông. Lưu Nguyễn Phương Doanh - Trưởng bộ phận phụ trách khách hàng.

Về phía Khoa Cơ khí:

Thầy Nguyễn Văn Vũ - Phó Trưởng Khoa Cơ khí

Thầy Võ Tùng Linh - Phó Trưởng Khoa Cơ khí

Thầy Trương Nam Trung - Trưởng Bộ môn CKSC

Thầy Dương Văn Ba - Phó trưởng Bộ môn CTCK

Cùng tất cả quý thầy cô là giảng viên Khoa Cơ khí, các bạn sinh viên Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí Khóa 18 và Cao đẳng nghề Sửa chữa Cơ khí Khóa 19 tham dự hội thảo.

01.jpg

Đại diện công ty VLA, Khoa/ Bộ môn, Giảng viên, Sinh viên tham dự Hội thảo

02.jpg

Thầy Võ Tùng Linh - Phó Trưởng Khoa Cơ khí phát biểu khai mạc hội thảo

03.jpg

Ông. Nguyễn Sơn Lâm - Giám đốc khách hàng công ty VLA phát biểu khai mạc hội thảo

04.jpg

Thầy Nguyễn Văn Vũ - Phó Trưởng Khoa Cơ khí tặng quà cảm ơn công ty VLA

Trong buổi Hội thảo Ông. Dương Thế An - Giám đốc kỹ thuật công ty VLA đã giới thiệu về tính năng, công dụng và phạm vi ứng dụng khi cân chỉnh cơ khí bằng thiết bị Easy Laser được sử dụng trong bảo dưỡng công nghiệp.

Không khí buổi Hội thảo diễn ra rất sôi nổi, đại diện công ty VLA đã trình bày và đưa ra các nội dung thảo luận rất hữu ích về ứng dụng cân chỉnh cơ khí bằng Laser như: kỹ thuật kiểm tra và phân tích rung động bằng thiết bị đo laser và phần mềm mô phỏng, công nghệ cân bằng động bằng laser để cân chỉnh trục, cân chỉnh đai, các khớp nối cơ khí bằng thiết bị Easy Laser do công ty VLA cung cấp đến từ Thụy Điển.

05.jpg

Ông Dương Thế An - Giám đốc kỹ thuật công ty VLA trình bày các nội dung hội thảo

Sinh viên được các chuyên gia công ty VLA trực tiếp hướng dẫn demo thiết bị như: thao tác tháo, lắp, phương pháp đo, đọc, nhập thông số và phân tích kết quả đo bằng phần mềm. Từ đó cân chỉnh thiết bị đạt độ chính xác cao trong khoảng thời gian ngắn, giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian trong công tác bảo dưỡng.

06.jpg

Chuyên gia công ty VLA hướng dẫn sinh viên cách đo và nhập thông số

07.jpg

Sinh viên thao tác đo và nhập thông số vào phần mềm

08.jpg

Sinh viên thao tác điều chỉnh vị trí cho thiết bị đo Laser

09.jpg

Công ty VLA hướng dẫn sử dụng thiết bị kiểm tra cân bằng động

Trong buổi Hội thảo, sinh viên tham gia thảo luận, đặt câu hỏi và được giải đáp các thắc mắc từ các chuyên gia của công ty VLA. Đặc biệt, các em sinh viên được thao tác trực tiếp trên các thiết bị mô hình về cân chỉnh trụ, cân bằng động,…

10.jpg

Sinh viên trao đổi trực tiếp với chuyên gia công ty VLA

11.jpg

Đại diện công ty VLA chụp hình lưu niệm cùng giảng viên Khoa Cơ khí

Kết thúc buổi Hội thảo, với nhiều nội dung hữu ích đã được công ty VLA giới thiệu đến tập thể giảng viên và sinh viên khoa Cơ khí, đã mang lại hiệu quả tích cực giúp thầy và trò có cơ hội tiếp cận và cập nhật kiến thức về các thiết bị công nghệ cao trong bao dưỡng công nghiệp.

Khoa Cơ khí

BM CKSC