GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ
Ngày tạo: 29/01/2018 | Lượt xem : 36015 |

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

   Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội toàn cầu. Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên mặt biển và dưới đáy biển, trên không gian và cả ngoài vũ trụ,…) đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cử nhân, kỹ thuật viên, cán bộ kỹ thuật cơ khí. Chính vì vậy, ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí luôn là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ “ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí là gì, ra trường làm gì?”.

Công nghệ Kỹ thuật cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị, vật dụng hữu ích phục vụ cho đời sống và sản xuất như: ô tô, máy bay, robot, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, thiết bị - dây chuyền sản xuất, đồ dùng gia đình, vũ khí,... Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, khi yêu cầu tăng năng suất lao động ngày càng nâng cao, đòi hỏi máy móc, thiết bị phải gọn nhẹ, linh động, thông minh và tính tự động hóa cao thì vai trò của nhóm ngành cơ khí theo đó càng trở nên quan trọng hơn.

 

   Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao thắng, bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất, đọc hiểu và vẽ bản vẽ kỹ thuật; công nghệ CAD/CAM/CNC. Đây là Ngành Cơ khí duy nhất tại Việt Nam được tổ chức ABET, một tổ chức nghề nghiệp uy tín tại Hoa Kì, công nhận đạt chuẩn. Sinh viên học ngành này tại trường Cao Thắng sẽ có cơ hội liên thông chính quy lên Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp HCM. Ngoài ra, bằng cấp của các bạn còn được công nhận trên phạm vi toàn thế giới.

 

   Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện về tác phong công nghiệp, tinh thần kỷ luật lao động cao, năng lực tự học, kỹ năng thực hành, tham quan - thực tập tại doanh nghiệp nhằm cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp có năng lực nghiên cứu ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ vào giải quyết những vấn đề trong thực tế sản xuất.

 

   Cơ khí được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành Cơ khí sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc thiết kế, lâp quy trình công nghệ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; lập trình gia công máy CNC,… và các dịch vụ về cơ khí.

Bộ môn Cơ Khí Chế Tạo phụ trách đào tạo các ngành nghề:

              - Cử nhân cao đẳng các ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

              - Cao đẳng các nghề: Cắt gọt kim loại.

 

 

.