NGÔI TRƯỜNG 118 NĂM- CAO THẮNG NGÀY TRỞ VỀ
Ngày tạo: 23/04/2024 | Lượt xem : 437 |

Trong ánh nắng ấm áp của một ngày tháng tư 21/04/2024, một cựu học sinh đặc biệt của Trường Trung học Kỹ thuật Cao Thắng Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động Võ Tòng Xuân, một lần nữa bước chân về ngôi trường xưa, nơi đã đặt nền móng cho sự nghiệp của Bác trong lĩnh vực cơ khí. Ngày về thăm trường năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt, không chỉ là dịp để hồi tưởng về quá khứ mà còn là cơ hội để chiêm ngưỡng những bước tiến vượt bậc mà trường đã đạt được trong lĩnh vực đào tạo.

Bác Võ Tòng Xuân và Ban giám hiệu trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Bác Võ Tòng Xuân và lãnh đạo nhà trường, cán bộ khoa Cơ Khí

Bác Võ Tòng Xuân và cán bộ Khoa Cơ Khí

Khi đi qua từng phòng học, từng xưởng thực hành, Bác không khỏi ngạc nhiên và tự hào về sự đổi mới, sáng tạo không ngừng nghỉ của ngôi trường này. Các thiết bị hiện đại, cập nhật theo tiến bộ khoa học công nghệ, đã thay thế cho những dụng cụ lạc hậu mà ngày xưa Bác từng sử dụng. Điều này chứng minh một sự thật hiển nhiên: giáo dục nghề luôn cần được đổi mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Tham quan sản phẩm Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Cơ Khí

Tham quan xưởng thực hành của sinh viên ngành Cơ khí

Nhìn thấy thế hệ sinh viên mới của trường, tràn đầy năng lượng và khát khao học hỏi, Bác cảm thấy một niềm vui sâu sắc. Bác muốn nhắn nhủ các bạn rằng, thành công không chỉ đến từ kiến thức và kỹ năng mà còn từ lòng kiên trì và đức hy sinh. Các bạn, những kỹ sư tương lai của đất nước, hãy luôn nhớ rằng, mỗi dự án, mỗi chi tiết máy mà các bạn chế tạo không chỉ là công việc mà còn là đam mê, là niềm tự hào của bản thân và của quốc gia.

Trong những giờ phút tham quan trường, Bác cũng không quên hồi tưởng lại những bài học quý giá mà Bác đã học được ở đây. Những bài học đó không chỉ dạy cách để tạo ra những sản phẩm chất lượng mà còn cách để trở thành một con người tốt, một công dân có trách nhiệm.

Bác Võ Tòng Xuân ôn lại bài thực hành nguội đã từng học trước đây

Bác chụp hình lưu niệm với giảng viên và sinh viên Cao Thắng

Hôm nay, đứng trước thầy cô và các bạn, Bác cảm thấy một trách nhiệm lớn lao – đó là truyền cảm hứng và động viên thế hệ trẻ. Hãy luôn rèn đức, luyện tài, không ngừng học hỏi và sáng tạo. Chỉ có như vậy, các bạn mới có thể xây dựng được một tương lai vững chắc cho bản thân và cho đất nước.

Bác Võ Tòng Xuân chia sẻ những kỷ niệm khi còn học ở ngôi trường mang tên Cao Thắng

Trong thời đại công nghiệp 4.0 người tri thức không những giỏi nghề, giỏi công nghệ mà cần phải giỏi ngoại ngữ để có cơ hội hội nhập quốc tế và nâng tầm thương hiệu Viêt Nam. Người Việt Nam vốn có đức tính cần cù, chịu khó học tập, đây là đức tính tốt cần được duy trì. Tuy nhiên, các bạn trẻ cần phải phấn đấu, không ngừng học hỏi để không bị bỏ lại phía sau dù ở thời đại nào.

Sinh viên nhận học bổng từ quỹ học bổng cựu sinh viên Cao Thắng

Cựu học sinh-sinh viên các thế hệ và lãnh đạo nhà trường

Lãnh đạo nhà trường rất hân hoan chào đón Bác Võ Tòng Xuân trở lại trường trong ngày họp mặt truyền thống – ngày thành lập trường. Bác là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ sau luôn học tập noi gương của Bác để theo đuổi mục tiêu sự nghiệp. Với những thành tựu mà Bác xây dựng và mạng lại vinh quang cho Việt Nam cũng là niềm tự hào của ngôi trường mang tên Cao Thắng từ xưa đến hôm nay.

Sinh viên Cao Thắng luôn phát huy truyền thống hiếu học, rèn luyện kỹ năng và tư duy tiến bộ, không ngừng trau dồi học hỏi để luôn tiếp nối các thế hệ cựu sinh viên Cao Thắng các thế hệ và luôn vững bước trong sự nghiệp ở tương lai.

Khoa Cơ Khí