TRAO HỌC BỔNG ĐỒNG MẠNH 2024
Ngày tạo: 26/04/2024 | Lượt xem : 549 |

Sáng ngày 26/4/2024 tại Hội trường A Trường Cao đẳng Kỹ thuạt Cao Thắng, Khoa Cơ Khí tổ chức trao học bổng cho những sinh viên đáp ứng đủ các tiêu chí của chương trình học bổng Đồng Mạnh 2024.

Sinh viên được nhận học bổng Đồng Mạnh năm 2024

 

Khoa Cơ Khí tiếp nhận 9 hồ sơ  xét học bổng ĐỒNG MẠNH. Kết quả có 6 sinh viên đáp ứng đủ các tiêu chi của học bổng, đặc biệt đáp ứng các tiêu chí cốt lõi sau:

 • Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 • Có kết quả học tập khá giỏi trở lên.
 • Có đạo đức nghề nghiệp, tác phong công nghiệp tốt.
 • Có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.
 • Tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội, xã hội,

Số lượng: 6 suất, mỗi suất 6.000.000 đồng, tổng cộng 36.000.000 đồng

 1. Nguyễn Minh Nhựt – Lớp CĐ CĐT 21B
 2. Nguyễn Tấn Phát – Lớp CĐ CĐT 22B
 3. Nguyễn Thanh Duy – Lớp CĐ CK 22D
 4. Nguyễn Minh Nhật – Lớp CĐ CK 22B
 5. Nguyễn Minh Hoàng – CĐN Hàn 22
 6. Nguyễn Quốc Chiến – Lớp CĐN SCCK 22

Nguyễn Tuyết Nga được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam và du học ở Thụy Sỹ năm 17 tuổi. Bằng nỗ lực của bản thân Cô Nga đã tốt nghiệp đại học. Sau đó định cư sang Mỹ và làm việc cho các công ty của Mỹ. Vì vấn đề sức khỏe, trải qua cuộc phẫu thuật nên cô Nga đã ngưng làm việc cho các công ty Mỹ đễ dưỡng bệnh. Khi sức khỏe dần hồi phục, Cô có ý tưởng thành lập công ty riêng để phát triển sự nghiệp. Vượt qua bao khó khăn để duy trì sự ổn định và tồn tại sự phát triển của doanh nghiệp đến ngày nay.

Biết ơn cuộc đời đã cho Cô Nga trải qua nhiều biến cố tưởng chừng đã gục ngã trước số phận bi thương nơi xứ người. Cô Nga đã từng bước hồi phục về sức khỏe, nung đúc ý chí và tinh thần vượt khó để chiến thắng bản thân. Cô Nga đã nhiều năm không về Việt Nam, cho đến năm 2023 có cơ duyên gặp được cựu sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (ngành Cơ điện tử). Thông qua cuộc trò chuyện với em sinh viên này mà Cô Nga quyết định tìm đến trường để gặp khoa Cơ Khí để thiết lập kế hoạch trao học bổng cho sinh viên Khoa Cơ Khí hằng năm. Năm 2024, Cô Nguyễn Tuyết Nga tiếp tục trao 6 suất học bổng Đồng Mạnh cho những sinh viên đáp ứng các tiêu chí nhận học bổng. Cô mong rằng sẽ giúp thêm nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và có tương lai sau này. 

Thầy Nguyễn Quốc Văn, Trưởng Khoa Cơ Khí giới thiệu về quỹ học bổng Đồng Mạnh

Quỹ học bổng này với mong muốn giúp đỡ các em sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, đang có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập để chấp cánh ước mơ, trở thành nhân tố có năng lực đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Sinh viên phát biểu cảm nhận khi được trao học bổng Đồng Mạnh