CAO THẮNG CHINH PHỤC MÊ CUNG
Ngày tạo: 11/01/2018 | Lượt xem : 2180 |

Ngày 12/10/2017, 8 đội xuất sắc nhất của sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Cao thắng thuộc nhiều ngành, nghề khác nhau đã đưa robot mình tới sân mê cung đặt sảnh A để tham gia vòng chung kết cuộc thi “Robot tìm đường trong mê cung 2017” do Khoa cơ khí, Đoàn trường Cao Thắng tổ chức.

Tham gia cuộc thi mỗi đội sẽ được nhà tài trợ cửa hàng điện từ TTQ hỗ trợ thiết bị, kỹ thuật robot tự hành, các đội chơi sẽ lập trình để bộ điều khiển robot nhận tín hiệu các cảm biến và điều khiển động cơ quay bánh xe để robot tìm đường ra khỏi mê cung nhanh nhất, bản đồ mê cung của các vòng thi thì khác nhau. Sau các vòng thi sôi động, hấp dẫn đội PCC_GUYS giành giải nhất, đội VPT DTTT15B giành giải nhì, đội Logan giành giải 3.

Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, để robot tự hành của mình ra khỏi mê cung nhanh nhất các bạn sinh viên phải vận dụng kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật như cơ khí, điện từ, cảm biến, lập trình, ... Đây cũng là cơ hội để các bạn chia sẻ, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trong học tập và thực hành nghề,...cũng như lưu giữ kỉ niệm đẹp thời sịnh viên.

Một số hình ảnh tại vòng chung kết cuộc thi:

Cuộc thi thu hút nhiều sinh viên tham gia cổ vũ

Đội thi đang chuẩn bị cho robot xuất phát

Robot trang bị cảm biến để tìm đường đi giữa mê cung

Robot đang ở vạch đích và tìm được đường thoát khỏi mê cung

Các đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết cuộc thi