CAO THẮNG - DỰ ÁN EMCO “111 năm HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN”
Ngày tạo: 14/04/2017 | Lượt xem : 3261 |

     

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CAO THẮNG - DỰ ÁN EMCO

“111 năm HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN”

     Để có được truyền thống vẻ vang, diện mạo khang trang như ngày nay, trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đã trải qua bao thăng trầm lịch sử, được sự đùm bọc, che chở, vun đắp của xã hội ngay từ khi mới thành lập cho đến ngày nay. Chúng ta tự hào đã xây dựng nhà trường thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của miền Nam và khu vực để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

     Vì vậy, việc đầu tư và kêu gọi hỗ trợ đầu tư về nhân lực, tài lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị - kỹ thuật hiện đại là sự nỗ lực không ngừng từ chính quyền các cấp cũng như lãnh đạo, đội ngũ giáo viên – viên chức, tập thể nhà trường. Lãnh đạo trường đã xây dựng kế hoạch chiến lược, đặt mục tiêu về phát triển đội ngũ giảng viên và phát triển cơ sở vật chất. Kết quả của kế hoạch chiến lược này là sự khẳng định – cam kết của nhà trường với xã hội về chuẩn đầu ra.

    Chính sự khẳng định - cam kết và truyền thống đào tạo của nhà trường được minh chứng bằng sự hài lòng của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia như JUKI, SCHINDLER, NIDEC, ... Từ năm 2017, Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng là 1 trong 2 trường được Bộ Công Thương đầu tư dự án EMCO (của chính phủ Áo) về tài trợ trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại nhằm đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

     Ngày 06/4/2017, đoàn quản lý dự án của Bộ và đại diện tập đoàn EMCO đã đến trường, tư vấn và làm việc với các giảng viên đầu ngành của trường về danh mục các trang thiết bị, công nghệ hiện đại cần thiết phục vụ cho môi trường giáo dục hội nhập và toàn cầu hóa ngày nay.

     Dự án này đã tiếp thêm nguồn lực cho nhà trường, học sinh - sinh viên có đủ điều kiện tiếp cận tinh hoa của các ngành kỹ thuật, công nghệ mới. Học đi đôi với hành, làm phong phú thêm khả năng tư duy, vững tay nghề, tự tin khởi nghiệp, tự tin bước vào đời. Đó là tương lai của các em học sinh – sinh viên đã, đang và sắp bước chân vào trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng.