HỘI THẢO KHUÔN MẪU NGÀNH NHỰA -TRAO HỌC BỔNG VƯỢT KHÓ HỌC TẬP TỪ CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT NHỰA DUY TÂN
Ngày tạo: 08/10/2023 | Lượt xem : 308 |

Sáng ngày 06/10/2023 tại hội trường B, Khoa Cơ Khí kết hợp với Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân tổ chức buổi hội thảo KHUÔN MẪU TRONG NGÀNH NHỰA dành cho sinh viên khoa Cơ Khí. Cuối chương trình hội thảo là phần trao học bổng VƯỢT KHÓ HỌC TẬP từ Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân cho những sinh viên đáp ứng đủ các tiêu chí của chương trình học bổng doanh nghiệp 2023.

Thầy Dương Văn Ba giới thiệu thành phần khách mời tham dự hội thảo

Ngày nay, công nghệ khuôn mẫu là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất các sản phẩm cơ khí. Khuôn mẫu (hay còn gọi là khuôn hoặc khuôn đúc) là một bản sao chính xác của sản phẩm cuối cùng hoặc một phần của sản phẩm. Nó được sử dụng để tạo ra các chi tiết hoặc sản phẩm cơ khí thông qua các quy trình như đúc, ép, gia công và ép phun nhựa. Sản phẩm nhựa từ Công ty CPSX Nhựa Duy Tân – Sự lựa chọn đáng tin cậy cho những sản phẩm gia đình chất lượng. Công ty tạo ra những sản phẩm nhựa tinh tế và giá trị cho khách hang, mang đến lợi ích cho cổ đông, đối tác, CBNV và cộng đồng.

Anh Trần Minh Đức - Trưởng Phòng Thu Hút Nhân Tài của Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Nhựa Duy Tân thành viên của tập đoàn SCG giới thiệu về công ty.

Anh Nguyễn Đức Ngọ, Trưởng phòng sửa chữa bảo trì khuôn, công ty CPSX Nhựa Duy Tân.

Anh Nguyễn Đức Ngọ giới thiệu về kết cấu khuôn ép phun sử dụng cho ngành nhựa, phân tích những đặc điểm các loại khuôn đúc, nêu ra những ưu nhược điểm các loại khuôn nhựa hiện nay. Bên cạnh đó anh cũng đưa ra những phương pháp bảo trì, sửa chữa khuôn giúp duy trì quá trình sản xuất liên tục và mang lại hiệu suất cao trong sản xuất.

Khách mời và sinh viên tham dự hội thảo.

Anh Trần Minh Đức - Trưởng Phòng Thu Hút Nhân Tài của Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Nhựa Duy Tân thành viên của tập đoàn SCG trả lời những câu hỏi của sinh viên về công nghệ thiết kế khuôn và chính sách của công ty.

Sinh viên quan tâm và muốn thực tập tốt nghiệp cũng như muốn ứng tuyển các vị trí việc làm của Công ty CPSX Nhựa Duy Tân có thể scan mã vạch trên hình để đăng ký. Những năm gần đây Cty tuyển chọn sinh viên ngành Cơ Khí, Cơ điện tử của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng cho chương trình thực tập tốt nghiệp 2 tháng tại nhà máy sản xuất của Nhựa Duy Tân. Trong thời gian thực tập sinh viên được học nhiều kiến thức và tích lũy các kỹ năng vận hành sản xuất làm hành trang cho công việc sau này. Cuối đợt thực tập công ty đánh giá và tuyển chọn những ứng viên đáp ứng tiêu chí tuyển chọn các vị trí việc làm của công ty. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên này sẽ được mời về công ty Nhựa Duy Tân làm việc như nhân viên chính thức. Đây là cơ hội rất tốt cho những sinh viên ngành Cơ khí có quan tâm đến sản xuất sản phẩm nhựa.

Rất nhiều câu hỏi liên quan đến công nghệ khuôn cũng như phương pháp bảo trì sửa chữa khuôn trong quá trình sản xuất sản phẩm nhự được sinh viên quan tâm và đặt câu hỏi trực tiếp đến đại công ty CPSX Nhựa Duy Tân. Anh Nguyễn Đức Ngọ, Trưởng phòng sửa chữa bảo trì khuôn, công ty CPSX Nhựa Duy Tân lần lượt trả lời các câu hỏi của sinh viên. Anh Ngọ nhận định: sinh viên của Khoa Cơ Khí Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng có chuyên môn rất tốt về lĩnh vực khuôn mẫu, sinh viên quan tâm cả khả năng công nghệ trong thiết kế lẫn phương pháp bảo trì và sửa chữa khuôn. Điều đó cho thấy sinh viên rất đam mê và yêu nghề Cơ Khí, đặc biệt là lĩnh vực khuôn mẫu.

Đại diện Công ty CPSX Nhựa Duy Tân trao tặng học học bổng cho sinh viên Khoa Cơ Khí năm 2023.

Đại diện cán bộ Khoa Cơ Khí tặng hoa thay lời cảm ơn đến công ty CPSX Nhựa Duy Tân.

Công ty CPSX Nhựa Duy Tân là đơn vị sử dụng nguồn nhân lực từ các trường đào tạo có chất lượng cao đặc biệt là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, hiểu biết về đạo đức nghề nghiệp, có hoài bảo trở thành kỹ sư trong tương lai Công ty CPSX Nhựa Duy Tân dành tặng các suất học bổng cho đối tượng sinh viên đặc biệt này để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Thông qua nguồn học bổng giúp sinh viên yên tâm trong học tập, rèn luyện thêm tác phong nghề nghiệp, trao dồi kỹ năng chuyên môn để trở thành nhân tố có ích cho doanh nghiệp và xã hội sau này.

Thay mặt nhà Trường, Khoa Cơ Khí chân thành cảm ơn Công ty CPSX Nhựa Duy Tân đã tiếp thêm cho sinh viên nguồn năng lượng và tinh thần, ý chí để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, theo đuổi đam mê học tập để phát triển sự nghiệp sau khi ra trường.

Khoa Cơ Khí.

TT Tiêu đề Dung lượng