HỘI THẢO KỸ THUẬT “ĐÁNH GIÁ ĐỘ CHÍNH XÁC GIA CÔNG CỦA MÁY CNC”
Ngày tạo: 20/06/2022 | Lượt xem : 783 |

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế từ các doanh nghiệp, tạo điều kiện để giảng viên và sinh viên có cơ hội tiếp cận với các thiết bị công nghệ cao từ doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo dưỡng công nghiệp. Đặc biệt, đối với máy gia công CNC có độ chính xác cao, trong quá trình làm việc sẽ sinh ra sai số gia công và sẽ làm giảm độ chính xác của máy cũng như chi tiết gia công. Vì vậy, để chẩn đoán và phát hiện sai số gia công trên máy CNC, chúng ta cần phải có thiết bị đo kiểm cũng như đánh giá về độ chính xác của máy nhằm đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất có thể.

Chính vì những lý do đó, sáng ngày 25/05/2022, Khoa Cơ khí phối hợp cùng Công Ty TNHH Vietnam Laser Alignment (VLA) tổ chức buổi hội thảo với chủ đề "Đánh giá độ chính xác gia công của máy CNC".

Đến tham dự buổi hội thảo, đại diện từ phía công ty VLA: Có Ông. Nguyễn Sơn Lâm - Giám đốc khách hàng; Ông. Trần Bảo Ân – Kỹ sư chính, cùng với các kỹ sư và kỹ thuật viên về bảo trì của Công ty. Đại diện Khoa Cơ khí, trường Cao đẳng Cao Thắng có Thầy Nguyễn Quốc Văn – Trưởng Khoa Cơ Khí cùng toàn thể giảng viên và Sinh viên năm cuối của lớp Cao Đẳng Sửa chữa cơ khí và Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí.

Thầy Nguyễn Quốc Văn trao quà lưu niệm cho công ty VLA

Ông Trần Bảo Ân trình bày về tính năng hoạt động của thiết bị

Trong buổi Hội thảo Ông. Trần Bảo Ân – Kỹ sư chính công ty VLA đã giới thiệu về tính năng, công dụng và phạm vi ứng dụng của các thiết bị QC20 Ballbar và Renishaw XL 30 trong việc đo kiểm, đánh giá độ chính xác của máy CNC.

Thiết bị QC20 Ballbar đánh giá độ chính xác của máy CNC

Thiết bị Renishaw XL 30 đánh giá độ chính xác của máy CNC

Không khí buổi Hội thảo diễn ra rất sôi nổi, các chuyên gia đến công ty VLA đã trình bày và hứng dẫn sử dụng thiết bị đo kiểm độ chính xác trực tiếp trên máy CNC Emcomat 450MC tại xưởng C1.1 của Khoa Cơ khí.

Chuyên gia công ty VLA hướng dẫn sử dụng thiết bị QC20 Ballbar

Chuyên gia công ty VLA hướng dẫn sử dụng thiết bị Renishaw XL 30

Trong buổi Hội thảo, giảng viên và sinh viên tham gia thảo luận, đặt câu hỏi và được các chuyên gia của công ty VLA giải đáp các thắc mắc về cách sử dụng và điều chỉnh thiết bị đo kiểm, nhận biết các thông số đo kiểm…

Kết thúc buổi Hội thảo, với nhiều nội dung hữu ích đã được công ty VLA giới thiệu đến tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí, đã mang lại hiệu ứng tích cực giúp thầy và trò có cơ hội tiếp cận và cập nhật kiến thức về các thiết bị công nghệ cao trong bao dưỡng công nghiệp.

Một số hình ảnh về buổi hội thảo:

Toàn cảnh buổi hội thảo

Các giảng viên trao đổi kỹ thuật cùng chuyên gia công ty VLA

Sinh viên đặt câu hỏi với chuyên gia

Khoa Cơ khí