THÔNG BÁO XÉT HỌC BỔNG SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ NĂM 2023
Ngày tạo: 24/05/2023 | Lượt xem : 1296 |

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CAO THẮNG
KHOA CƠ KHÍ

THÔNG BÁO XÉT HỌC BỔNG SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ NĂM 2023

 

1. HỌC BỔNG DOANH NGHIỆP - CỰU SINH VIÊN CAO THẮNG

                         Số lượng: 6 suất, mỗi suất 6.000.000 đồng, tổng cộng 36.000.000 đồng

   Doanh nghiệp là đơn vị sử dụng nguồn nhân lực từ các trường đào tạo có chất lượng cao đặc biệt là Trường Kỹ Thuật Cao Thắng. Nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, hiểu biết về đạo đức nghề nghiệp, có hoài bảo trở thành kỹ sư trong tương lai doanh nghiệp dành tặng các suất học bổng cho đối tượng sinh viên đặc biệt này để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Thông qua nguồn học bổng giúp sinh viên yên tâm trong học tập, rèn luyện thêm tác phong nghề nghiệp, trao dồi kỹ năng chuyên môn để trở thành nhân tố có ích cho doanh nghiệp và xã hội sau này.

   Cựu sinh viên được đào tạo và trưởng thành từ Trường Kỹ thuật Cao Thắng, tiến bộ và thành công sau nhiều năm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. Nhiều cựu sinh viên đã tự vận hành doanh nghiệp riêng khi có đủ kinh nghiệm và các mạng lưới trong lĩnh vực nghề nghiệp. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, tạo ra cầu nối hỗ trợ cho những sinh viên đặc biệt khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập để thực hiện ước mơ trở thành người kỹ sư có năng lực đóng góp cho sự phát triển kỹ thuật trong tương lai. Nhóm cựu sinh viên Khoa Cơ Khí trao tặng các suất học bổng hàng năm cho đúng đối tượng xem xét.

2. HỌC BỔNG ĐỒNG MẠNH NĂM 2023

                        Số lượng: 6 suất, mỗi suất 6.000.000 đồng, tổng cộng 36.000.000 đồng

   Cô Nguyễn Tuyết Nga được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam và du học ở Thụy Sỹ năm 17 tuổi. Bằng nỗ lực của bản thân Cô Nga đã tốt nghiệp đại học. Sau đó định cư sang Mỹ và làm việc cho các công ty của Mỹ. Vì vấn đề sức khỏe, trải qua cuộc phẫu thuật nên cô Nga đã ngưng làm việc cho các công ty Mỹ để dưỡng bệnh. Khi sức khỏe dần hồi phục, Cô có ý tưởng thành lập công ty riêng để phát triển sự nghiệp. Vượt qua bao khó khăn để duy trì sự ổn định và tồn tại sự phát triển của doanh nghiệp đến ngày nay.

   Biết ơn cuộc đời đã cho Cô Nga trải qua nhiều biến cố tưởng chừng đã gục ngã trước số phận bi thương nơi xứ người. Cô Nga đã từng bước hồi phục về sức khỏe, nung đúc ý chí và tinh thần vượt khó để chiến thắng bản thân. Cô Nga đã nhiều năm không về Việt Nam, cho đến năm 2023 có cơ duyên gặp được cựu sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (ngành Cơ điện tử). Thông qua cuộc trò chuyện với em sinh viên này mà Cô Nga quyết định tìm đến trường để gặp khoa Cơ Khí để thiết lập kế hoạch trao học bổng cho sinh viên Khoa Cơ Khí hằng năm.

   Quỹ học bổng này với mong muốn giúp đỡ các em sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, đang có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập để chấp cánh ước mơ, trở thành nhân tố có năng lực đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

3. TIÊU CHÍ XÉT HỌC BỔNG

 • Sinh viên đang học tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng
 • Sinh viên thuộc các ngành/nghề của Khoa Cơ khí.
 • Sinh viên năm 1, 2 được ưu tiên xét lần đầu. Học bổng được duy trì cho các năm sau nếu đáp ứng đủ các tiêu chí đến khi tốt nghiệp.
 • Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có giấy xác nhận của địa phương)
 • Có kết quả học tập khá giỏi trở lên.
 • Có đạo đức nghề nghiệp, tác phong công nghiệp tốt.
 • Có định hướng nghề nghiệp rõ ràng (SV viết bài nêu rõ định hướng nghề nghiệp: Vì sao em chọn ngành học này? Cảm nhận của em khi học năm 1, 2 tại Trường Cao Thắng? Loại hình công việc, công ty mà em muốn làm việc sau khi tốt nghiệp? Em có dự định học liên thông lên đại học sau khi tốt nghiệp không, vì sao?).
 • Tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội, xã hội,…
 • Tham gia các cuộc thi học thuật: BattleBot, Minicar Racing, Funny Led,…
 • Ưu tiên các bộ lớp, cán bộ đoàn.

​​4. NỘP HỒ SƠ XÉT HỌC BỔNG

 • Sinh viên nộp hồ sơ cho Giáo viên chủ nhiệm
 • Thời gian: từ 03/6/2023 đến 18/06/2023
 • Thông báo kết quả học bổng: 25/06/2023
 • Trao học bổng: dự kiến trong tháng 7/2023